06/06/2024 12:58

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Bố mất sớm, nay mẹ chẳng may qua đời sau vụ TNGT, 4 đứa trẻ trong phút chốc đã trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Ngôi nhà nhỏ tại xóm Tân Thành, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An từng là nơi vô cùng ấm cúng. Thế nhưng tai ương liên tiếp ập đến khiến cho ngôi nhà bao trùm không khí tang thương.  

Mấy ngày nay liên tục có người đi ra đi vào, mọi ánh mắt dồn vào 4 cháu nhỏ (lớn nhất 15 tuổi, nhỏ nhất vừa lên 10) đang ôm nhau trong góc nhà với những cơn thở dài não nề. Bởi tương lai phía trước của các em giờ đây là màu đen xám xịt sau khi người mẹ Đậu Thị Thủy (SN 1986, trú thôn Tân thành) vừa mới qua đời do tai nạn giao thông.

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 15/3 khi chị Thủy đang mang cá khô đi bán. Ảnh NT.

Anh Đậu Đình Sơn, bác của 4 người cháu cho biết, nhiều năm về trước bố của các cháu không may bị điện giật tử vong khi đang đánh cá trên biển. Thời điểm này, chị Đậu Thị Thủy còn chưa đầy 30 tuổi nhưng đã một mình nuôi 4 người con thơ cùng mẹ chồng đã 70 tuổi.

Để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi đàn con nhỏ, hàng ngày chị Thủy dậy sớm ra cảng cá, nơi các con tàu vừa cập bến để mua cá cơm, về phơi khô mang đi bán. Thế nhưng, định mệnh như trêu đùa, buổi chiều định mệnh thương tâm đã khiến 4 đứa trẻ con đã mồ côi cha, giờ mồ côi luôn cả mẹ.

“Suốt gần chục năm qua kể từ ngày chồng mất, em tôi một mình tần tảo sớm khuya, vừa đàn con nhỏ, vừa mẹ chồng già yếu. Chưa một ngày em ấy được nghỉ ngơi. Mệt mỏi cũng chỉ dám đêm về khóc một mình, sợ các con thấy. Giờ chẳng may em ấy gặp tai nạn để lại 4 người con thơ thế này…”, anh Sơn rầu rĩ nói.

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Bố mất, mẹ qua đời, định mệnh đang trêu đùa với tương lai của 4 cháu nhỏ. Ảnh NT.

Vụ tai nạn đau lòng xảy ra vào khoảng 16h ngày 15/3, chị Thủy điều khiển xe máy chở cá cơm khô từ nhà vào chợ Giát (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) để bán cho khách.

Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu) thì bất ngờ bị một chiếc xe tải chạy cùng chiều tông phải. Cú tông mạnh khiến chị Thủy tử vong tại chỗ. Cá cơm từ trong bao tải rơi vãi khắp hiện trường.

“Khi nghe tin thì tôi rụng rời tay chân, lập tức chạy ra hiện trường. Qua camera của nhà dân bên Quốc lộ 1A quay lại, thì tôi thấy xe đầu kéo chạy hướng Hà Nội - Tp. HCM tông vào phía sau xe máy em gái tôi đang đi trên đường. Cú tông mạnh đẩy xe máy chở cá khô của em gái lao về phía trước. Sau đó, cả người và xe máy va trúng xe bán tải đang đỗ bên đường”, anh Sơn cho biết thêm.

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Những đứa trẻ bất hạnh gào khóc gọi tên mẹ. Ảnh NT.

Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, nạn nhân được đưa về để tổ chức mai táng. Biết được hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân, sáng 16/3, hàng trăm người là gia đình, họ hàng, bà con lối xóm đã đến tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

Áo tang phủ trắng cả một đoạn đường dài. Tất cả mọi người đều quặn lòng khi nghe tiếng gào khóc, gọi tên mẹ trong đớn đau, tuyệt vọng của 4 cháu bé. Người con lớn nhất là cháu Nguyễn Đậu Thế Bảo (15 tuổi) mặc dù cố gắng vững vàng động viên các em, nhưng thời điểm chiếc quan tài của mẹ được hạ xuống thì cháu không thể kềm chế nổi giọt nước mắt tuôn trào.

Cháu gào khóc trong đau đớn tột cùng: “Dậy về với chúng con đi mẹ ơi, nằm ở đây lạnh lẽo lắm… Đừng bỏ chúng con mà đi như vậy mẹ ơi…”.

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Người con lớn tuổi nhất cũng chỉ mới 15. Ảnh NT.

Bà Trần Thị Nhài, Chủ tịch Hội LHPN xã Quỳnh Lập xót xa trao đổi, chồng mất sớm, chị Đậu Thị Thủy là lao động duy nhất trong gia đình, một mình nuôi 4 đứa con, phụng dưỡng mẹ chồng già yếu.

Dù vất vả bươn chải với cuộc sống để mưu sinh nhưng chị Thủy được bà con biết đến là một phụ nữ sống hòa đồng với mọi người xung quanh, năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động xã hội ở địa phương.

“Giờ chị ra đi đột ngột, để lại 4 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ, thương xót vô cùng. Cuộc sống cũng như tương lai của 4 cháu nhỏ đang rất cần sự cưu mang, giúp đỡ của mọi người”, bà Nhài nói.

Xé lòng 4 cháu bé trở thành trẻ mồ côi sau khi mẹ đi bán cá bị tai nạn

Không ai dám nghĩ về tương lai của 4 cháu sẽ đi về đâu sau khi mẹ mất. Ảnh NT.

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Cháu Nguyễn Đậu Thế Bảo, xóm Tân Thành, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.  Hoặc qua STK của anh Đậu Đình Sơn (anh trai ruột chị Thủy): 3624205191312, ngân hàng Agribank. ĐT: 0974821580. Hoặc qua stk của Tạp chí: Tên tk: VPĐD BÁO ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT TẠI MIỀN TRUNG, Số tk: 0191012468008. Ngân hàng Bảo Việt CN Nghệ An.

Tags:

Nghệ An

Quỳnh Lưu

tai nạn

giao thông

mồ côi

bố mẹ

Tin cùng chuyên mục