Thu giữ 40 tấn đường trị giá hơn nửa tỷ đồng

 

Thông tin từ Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường), trong ngày 23/2, cơ quan này đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM, kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh gồm hộ Thái Hoàng Dũng tại đường Chu Văn An, phường 1, quận 6 và hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Oanh tại đường Gia Phú, phường 3, quận 6.

Tại thời điểm kiểm tra 2 hộ kinh doanh nói trên, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 22,25 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất; 16,8 tấn đường cát không rõ nguồn gốc. Tổng cộng khoảng 40 tấn đường, có trị giá trên 676 triệu đồng.

Thu giữ 40 tấn đường trị giá hơn nửa tỷ đồng

Kiểm soát viên Quản lý thị trường đang kiểm tra hàng hóa tại hiện trường. (Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường)

Trong khi đó, chủ cơ sở Thái Hoàng Dũng và Nguyễn Thị Thùy Oanh đều không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, hai hộ kinh doanh khai nhận, số hàng hóa tại cửa hàng cũng được mua từ nguồn trôi nổi trên thị trường. Đáng chú ý, một số hàng hóa được đóng vào bao bì giấy dầu không có nhãn hiệu, sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lượng đường cát vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:

đường

quản lý thị trường

Tin cùng chuyên mục

Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh lọt vào ống kính khán giả khi đang dạo khu vui chơi

Mới đây, Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh vô tình lọt vào ống kính "người qua đường" khi có mặt tại khu vui chơi Disney tại Thượng Hải, Trung Quốc.


Châu Khải Phong lên tiếng khi bị chê hết thời, âm nhạc một màu

Nam ca sĩ bị nhiều khán giả công kích, chê hết thời và âm nhạc một màu khiến anh buồn lòng.


Bộ phim kỳ quái nhận được tràng vỗ tay dài 22 phút

Tại liên hoan phim Cannes, bên cạnh các giải thưởng, bảo chứng cho chất lượng của một tác phẩm còn nằm ở tràng vỗ tay mà tác phẩm đó nhận được.


Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước đã 'làm sạch' 25 triệu thông tin tín dụng

Việc hoàn thành xác thực hàng chục triệu thông tin khách hàng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...Ca sĩ Văn Mai Hương khóc giữa họp báo

Ca sĩ Văn Mai Hương khóc khi bày tỏ lòng biết ơn đến những người bạn đã không bỏ rơi mình lúc khó khăn nhất.


Tổng thống Mỹ và dàn sao thương tiếc huyền thoại âm nhạc Tina Turner

Khi biết tin huyền thoại âm nhạc Tina Turner qua đời ở tuổi 84, nhiều người bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden.