28/05/2024 12:15

Số nào đẹp nhất được nhiều người giàu muốn sở hữu khi đăng ký xe, mua sim?

Do ảnh hưởng của quan niệm thế tục, con người sẽ ưa thích những con số nhất định hoặc có thành kiến với những con số nhất định. Ví dụ, nhiều người không thích số 4 vì cách phát âm của nó giống với từ “tử”, có nghĩa là “chết”, nên một số người cho rằng số 4 không may mắn.

Do đó, họ tránh sử dụng số 4 cho biển số xe hoặc cho số nhà khi mua nhà. Chúng ta biết rằng nhiều thứ bản thân chúng không có tính chất may mắn hay xui xẻo, nhưng người ta thường bị ảnh hưởng bởi quan niệm thế tục mà gán cho chúng một màu sắc may mắn hoặc không may mắn.

Số nào đẹp nhất được nhiều người giàu muốn sở hữu khi đăng ký xe, mua sim?

Ảnh minh họa. Số 6, 8, 5 và 9 cũng không phải là con số tốt lành nhất

Một số người cho rằng con số tốt lành nhất là số 6, vì chúng ta thường nói “lục lục đại thuận”, vậy nên số 6 tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi. Cũng có người cho rằng con số may mắn nhất là số 8, vì số 8 có ý nghĩa là “phát”, nhìn vào biển số xe hoặc số điện thoại di động chúng ta sẽ thấy rất nhiều người chọn số cuối cùng là số 8, và nếu là các số 8 liên tiếp, thậm chí còn có người sẵn lòng trả giá cao hơn.

Ngoài số 6 và số 8, số 5 và số 9 cũng được cho là những con số tốt lành. Số 5 là con số ở giữa, phù hợp với quan niệm truyền thống về sự điều độ và duy trì trạng thái cân bằng; còn số 9 tượng trưng cho sự cao quý và tối thượng. Vì vậy, người xưa gọi Hoàng đế là “cửu ngũ chí tôn”, trong đó số 9 đại diện cho tối cao và vĩ đại.

Tuy nhiên, một số người không cho rằng những con số trên là con số tốt lành. Ví dụ, ở một số địa phương của Trung Quốc, cách phát âm số “6” giống từ “lưu ” trong từ “trốn tránh, chuồn đi”, hay từ “lưu”trong từ “trôi đi”, được coi là dấu hiệu cho thấy của cải không thể giữ lại. Về số 8, có người nói rằng bảy lên và tám xuống, khi mua căn hộ, một số người thậm chí chọn tầng 7 thay vì tầng 8.

Về số 9, trong Chu dịch, số 9 đại diện cho sự đạt đến đỉnh cao của một sự vật, nhưng cũng dẫn đến quan niệm rằng mọi thứ càng đạt đến đỉnh điểm tất yếu sẽ đi xuống. Vì vậy, số 9 cũng không được coi là một con số tốt.

Số nào đẹp nhất được nhiều người giàu muốn sở hữu khi đăng ký xe, mua sim?

Ảnh minh họa. Theo truyền thống, con số tốt lành nhất là 1 và 3

Ý nghĩa tốt lành của số 1 và số 3 xuất phát từ một câu nói nổi tiếng trong Đạo Đức Kinh: “Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật”. Vì vậy, trong quan điểm truyền thống, số 1 được tạo ra từ Đạo, đại diện cho sự khởi đầu và cũng đại diện cho sự thống nhất.

Đạo sinh nhất, chính là nguồn gốc của vạn vật. Dù diễn biến như thế nào, cuối cùng vẫn trở về một. Vì vậy, số 1 mang ý nghĩa trọn vẹn. Thứ hai, trong nền văn hóa truyền thống của chúng ta, ngày Tết Nguyên Đán cũng bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng Giêng, nghĩa là bắt đầu một năm mới và đổi mới vạn vật. Do đó, số 1 không chỉ là một dấu hiệu tốt mà còn là khởi đầu của mọi điều tốt đẹp.

Về số 3, từ tam sinh ra vạn vật, vì vậy số 3 mang trong mình vô vàn khả năng và hy vọng. Ngay cả khi gặp phải những điều không tốt, người ta cũng thường an ủi bản thân bằng câu “quá tam ba bận”.

Đồng thời, người xưa vô cùng tôn trọng số 3, chẳng hạn như đốt nhang 3 nén, vái 3 lần, thậm chí uống rượu cũng phải 3 chén. Vì vậy, số 3 đã là con số rất tốt lành từ xa xưa.

-> Thiết kế cửa sổ đại kỵ tránh 10 điều làm tiêu tán tài lộc

T. Linh (Theo Secret China)

Tags:

chọn số đẹp

chọn biển số xe

sim điện thoại đẹp

con số tốt lành

con số may mắn

chon so dep

chon bien so xe

sim dien thoai dep

con so tot lanh

con so may man

Tin cùng chuyên mục