Nga tuyên bố bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine

 

Nga tuyên bố bắn rơi 3 máy bay chiến đấu của Ukraine

Một máy bay chiến đấu ném bom Su-25 của Ukraine (Ảnh minh họa: Wikipedia).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/5 cho biết, hệ thống phòng không nước này đã bắn rơi 2 máy bay chiến đấu ném bom Su-25 của Ukraine ở khu vực Nilolaev và Kharkov.

Ngoài ra, thông báo nói thêm rằng, hỏa lực Nga đã bắn trúng một máy bay chiến đấu Su-24 của Ukraine ở gần đảo Rắn, ở Biển Đen. Đây là hòn đảo chiến lược của Ukraine mà Nga đã giành được quyền kiểm soát kể từ đầu chiến dịch quân sự hơn 2 tháng trước. Trong thời gian qua, Ukraine đã tăng cường tần suất tấn công vào hòn đảo để giành lại địa điểm quan trọng. Trong khi đó, Nga cũng cố phòng thủ ở đảo Rắn vì nó có ý nghĩa chiến lược trong việc kiểm soát khu vực Biển Đen của Ukraine và Nga dường như coi hòn đảo là "tàu sân bay không thể chìm" ở khu vực này.

Ngoài ra, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này trong 24 giờ qua đã nhằm mục tiêu vào 3 sở chỉ huy của Ukraine, và 104 khu vực tập trung binh lính và thiết bị quân sự của Kiev. Mặt khác, các tên lửa chính xác cao phóng từ trên không của Nga đã đánh trúng sở chỉ huy lữ đoàn cơ giới 72 gần khu vực Kharkov.

Tin liên quan

Nga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-27, 15 máy bay không người lái UkraineNga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine trong không chiến

Theo cập nhật trên tài khoản Telegram của Bộ Quốc phòng Nga, kể từ đầu chiến dịch quân sự tới nay, Moscow đã loại khỏi vòng chiến đấu của Ukraine 293 máy bay quân sự, 889 máy bay không người lái, 307 hệ thống tên lửa phòng không, 3.108 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 381 hệ thống rocket phóng loạt, 1.529 pháo dã chiến, súng và súng cối, cũng như 2.949 xe quân sự đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh quy hoạch là công cụ để vẫy vùng biến của chung thành của riêng

- Trung tâm Hà Nội chịu nhiều áp lực về quá tải hạ tầng, ùn tắc, ngập nước... Chủ trương di dời một số cơ sở ra khỏi nội đô luôn coi là trọng điểm. Sau di dời, đất dùng làm gì cũng cần được tính toán...


Đưa trà nuôi trong bông sen giữa đầm xuất ngoại, thu lãi khủng

- Đúng lúc bông sen hé mở, khoe sắc tại đầm, anh Nguyễn Xuân Thắng ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp cho chè vào "nuôi" qua đêm trong hoa. Cách làm trà sen mới lạ mang lại khoản lãi hơn 700 triệu đồng/năm.


Cá voi xuất hiện ở vịnh Cam Ranh

Khánh Hòa - Nhóm du khách khi đi tàu trên biển thấy cá voi màu đen, dài hơn 10 m trên vịnh Cam Ranh, cách đảo Bình Hưng khoảng 400 m.Cá voi nổi ở vịnh Cam Ranh được du khách ghi lại.


Bí mật về con đường đào tẩu của các trùm phát xít sau Thế chiến II

Sau Thế chiến II, một mạng lưới những con đường tẩu thoát cho các nhân vật chóp bu của chính quyền Đức Quốc xã đã được lập ra nhằm tạo đường tẩu thoát cho nhiều tội phạm chiến tranh.


Siêu máy tính có thể mô phỏng suy nghĩ của con người

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới nhanh đến mức có thể chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.


Nga nói là nhà cung cấp khí đốt 'đáng tin cậy' cho châu Âu

Nga khẳng định là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy cho châu Âu, không đồng tình việc Đức coi Moskva giảm nguồn cung là đáp trả chính trị.


Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày

- Diễn viên Hồng Kông - Ngũ Vịnh Vy vừa lên tiếng chia sẻ về những gì đã thực sự xảy ra với cô sau khi người chồng đầu của cô qua đời ở thời điểm 13 ngày sau khi hai người kết hôn.


Tránh nhầm lẫn giữa hắt xì do cảm lạnh và viêm mũi dị ứng

Nhiều người hay bị hắt xì thường chủ quan nghĩ đó là dấu hiệu của cảm lạnh mà không quan tâm đến nguyên nhân chính lại do viêm mũi dị ứng.