20/05/2024 09:27

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Diệu Hoa, sinh năm 1969 tại Hà Nội, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 2 năm 1990 (tiền thân của Hoa hậu Việt Nam hiện nay). Khi đăng quang, Diệu Hoa đang là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Hoa hậu Diệu Hoa có thể giao tiếp thông thạo 5 thứ tiếng.

Khi ấy, cô vừa tròn 21 tuổi, được đánh giá là nàng hậu khó vóc dáng khiêm tốn so với nhiều đối thủ cùng thi. Hoa hậu Diệu Hoa chỉ cao vỏn vẹn 1m58 cùng số đo 3 vòng là 81-62-84. Song, nàng hậu lại gây ấn tượng khi sở hữu gương mặt sắc sảo, nụ cười sáng, sự tự tin cùng nền tảng tri thức tốt.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Năm 2006, Hoa hậu Diệu Hoa khiến công chúng nức mũi tự hào khi ghi tên mình vào sách kỷ lục Việt Nam. Cô là "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất". Ngoài tiếng mẹ đẻ, Hoa hậu Diệu Hoa có thể nói được 5 ngôn ngữ khác nhau như: Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Thái Lan. Năm 2008, Hoa hậu Diệu Hoa tiếp tục làm rạng danh quê nhà khi góp mặt vào top 5 thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2008.

Hôn nhân viên mãn

Từ bước nền từ các cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Diệu Hoa rẽ hướng kinh doanh và đạt được những thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, hôn nhân viên mãn của cô và người chồng Ấn Độ còn được công chúng hết lời khen ngợi. Cả hai tình cờ gặp nhau cũng từ những cuộc thi nhan sắc mà Hoa hậu Diệu Hoa tham gia.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Được biết khi quen nhau anh chỉ là một người rất bình thường sang làm đại diện cho công ty Ấn Độ tại Việt Nam, sau này mới lên chức Tổng giám đốc.

Một năm sau, anh chị quyết định kết hôn. Khi ấy, cuộc hôn nhân giữa hai con người thuộc hai đất nước, có ngôn ngữ và văn hóa khác biệt nhau đã gây sóng gió dư luận, nhất là vào thời điểm mà cái nhìn của người đời còn quá khắt khe đối với các cô gái Việt lấy chồng ngoại, đặc biệt là cô gái đó lại là Hoa hậu Việt Nam.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Nhiều người cho rằng, hành động lấy người nước ngoài của một Hoa hậu là sự hạ thấp giá trị của đàn ông Việt Nam. Cũng không ít các ý kiến rằng Diệu Hoa lấy chồng ngoại vì ham giàu sang. Sau gần 3 thập kỷ chung sống, hai người đã có với nhau ba người con: con gái cả Nguyễn Diệu My (sinh năm 1997), con gái thứ Nguyễn Diệu Ly (sinh năm 1998), con trai út Nguyễn Hoàng Phi (sinh năm 2000).

Sau gần 30 năm, cuộc sống đẹp như mơ của Hoa hậu Diệu Hoa vẫn được công chúng hết ước ao có được. Nàng hậu hiện đang nắm giữ vị trí tổng giám đốc cho một công ty Thái Lan. Gia đình cô từng gây bất ngờ khi sống trong căn biệt thự rộng 1200m2 được trang trí bằng những đồ vật sang trọng, hiện đại.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Hoa hậu Diệu Hoa viên mãn bên ông xã Ấn Độ, sống trong căn biệt thự 1200m2.

Nói về việc lựa chọn gia đình thay vì theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, Hoa hậu Diệu Hoa bày tỏ quan điểm.

"Tôi không tiếc nuối gì khi lựa chọn gia đình thay vì theo đuổi đam mê nghệ thuật. Tôi là Hoa hậu Việt Nam 1990, thời kỳ đó phương tiện truyền thông hay các hoạt động showbiz chưa nở rộ như bây giờ. Sau bao nhiêu năm, tôi đã có công việc riêng và vẫn tham gia hoạt động xã hội, làm ban giám khảo các cuộc thi nhan sắc hoặc chương trình khác. Tôi thấy mình không hề nhàn rỗi", Hoa hậu Diệu Hoa thổ lộ.

Nàng hậu giỏi ngoại ngữ nhất showbiz Việt, và cuộc sống như mơ

Gia đình hạnh phúc của Hoa hậu Diệu Hoa.

Sau khi kết hôn, ông xã Diệu Hoa đã tự nguyện chuyển về Việt Nam sống. Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ năm nào cô cũng về thăm gia đình nhà chồng. Nền văn hóa của Ấn Độ và Việt Nam rất giống nhau nên cô không cảm thấy khác biệt, bất đồng. Bố mẹ chồng cô làm bác sĩ và cũng rất yêu quý con dâu. Còn với ông xã, cô nói anh ấy sang Việt Nam đã lâu rồi nên xem Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

Hương Giang (t/h) 

Tags:

hoa hậu

cuộc sống

chia sẻ

Tin cùng chuyên mục