12/08/2023 03:48

Lở đất, lũ quét khiến hàng chục người mất tích ở Trung Quốc

Ít nhất 2 người chết, 16 người mất tích sau một trận lở đất do mưa lớn ở gần thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) ngày 11-8.

Lở đất, lũ quét khiến hàng chục người mất tích ở Trung Quốc

Hậu quả của mưa lớn gây lũ lụt tại tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

"Do mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn, vào lúc 18h chiều 11-8 đã xảy ra lũ quét và lở đất bất ngờ", Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin.

"Kiểm tra sơ bộ cho thấy hiện tại, hai ngôi nhà trong làng đã bị cuốn trôi và cơ sở hạ tầng bao gồm đường, cầu cùng nguồn điện đã bị hư hại", CCTV cho biết thêm.

Lũ quét xảy ra ở làng Weiziping, nằm trong một khe núi hẹp cách trung tâm thành phố Tây An hai giờ đi xe về phía nam. Nhà chức trách cảnh báo domưa lớnkéo dài, khu vực này sẽ rất nguy hiểm trong những ngày tới.

Ít nhất 2 người được xác nhận đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị mất tích. Lực lượng cứu hộ chỉ mới giải cứu được 4 người bị mắc kẹt.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các nỗ lực ứng phó khẩn cấp và cứu hộ tiếp tục vào sáng 12-8. Vẫn còn 16 người được cho là đang mất tích.

Trung Quốc đang phải đối mặt với đợtlũ lụtchết người và lượng mưa lịch sử trong những tuần gần đây.

Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt xảy ra sau khibão Doksuriđổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến gần ba tuần trước. Số người chết vì bão ở Trung Quốc đã lên gần con số 80, tính đến ngày 11-8.

Tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Cáp Nhĩ Tân, một số chuyến xe lửa đã bị tạm dừng hoạt động vào ngày 12-8 do mưa lớn và gió mạnh, theo đài CCTV.

Ở Quảng Tây, lượng mưa lớn ở thành phố Nam Ninh đã dẫn đến ngập lụt trong nội đô.

Chính quyền địa phương đã lập các đê dã chiến để ngăn và tiêu thoát nước trên một số tuyến đường. Thành phố cũng điều động gần 3.900 cảnh sát làm nhiệm vụ chống lụt.

Lở đất, lũ quét khiến hàng chục người mất tích ở Trung Quốc

78 người chết do lũ lụt ở Trung Quốc, tỉnh Hà Bắc cần 2 năm để khắc phục

Tổng số người chết vì lũ lụt tại Trung Quốc đã lên tới 78 người. Tại tỉnh Hà Bắc, chính quyền dự tính phải mất tới 2 năm cho công tác khắc phục hậu quả từ lũ lụt lịch sử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tags:

trung quốc

lũ lụt

lũ trung quốc

Tin cùng chuyên mục