04/04/2024 09:28

Huy Khánh run vì cảnh nóng với bạn diễn kém 21 tuổi, phủ nhận đổ vỡ hôn nhân

Huy Khánh run vì cảnh nóng với bạn diễn kém 21 tuổi, phủ nhận đổ vỡ hôn nhân

Sao chép liên kết

12/03/2024  - 08:58

Huy Khánh nói run khi được giao đóng cảnh nóng với diễn viên gọi mình là 'chú'. Anh từng tránh nhiều cảnh nhạy cảm vì muốn giữ hình ảnh với gia đình.

Từng từ chối phim có cảnh nóng để giữ gia đình

Huy Khánh run vì cảnh nóng với bạn diễn kém 21 tuổi, phủ nhận đổ vỡ hôn nhân

Huy Khánh tái hợp Trang Nhung trên màn ảnh sau 16 năm.

- Cảm xúc anh ra sao khi tái hợp bạn diễn Trang Nhung sau 16 năm?

Thú thật ban đầu tôi hơi lo lắng. Nhung nghỉ đóng phim đã lâu, tôi sợ cả hai khó có thể bắt nhịp cùng nhau.

Vai diễn của Nhung là một người mẹ, người vợ nhiều bất hạnh. Lúc mất tất cả, cô ấy đã bộc lộ cảm xúc dồn nén bấy lâu. Hình ảnh ấy khác hẳn với nhân vật của tôi - một người đàn ông độc tài, xấu xa. Khi có tiền, địa vị, anh ta lại càng nảy sinh thêm thói hư tật xấu, gây ra nhiều chuyện tội lỗi.

Tôi tin mình và Nhung hay các diễn viên khác đã ít nhiều truyền tải được nội dung, thông điệp đến khán giả.

- Trong phim anh đóng nhiều cảnh nóng với diễn viên Thanh Trâm, anh nói gì về những cảnh này?

Cảnh nóng của tôi và Trâm trên phim tuy nhiều nhưng nếu cộng thời lượng lại không quá 1 phút. Lúc quay, chúng tôi tốn nhiều thời gian diễn các phân đoạn: hôn nhau, cởi áo, nằm trên giường… tất cả đều được cắt bớt theo yêu cầu đạo diễn.

Tôi từng đóng cảnh nóng khá nhiều, dù đơn giản thôi cũng rất run. Tôi sợ nếu diễn không tới, góc quay không chuẩn, cắt dựng không khéo sẽ dễ gây phản cảm, tục tĩu. Đó là lý do tôi luôn thận trọng, kỹ lưỡng trao đổi với đạo diễn, ê-kíp trước giờ ra phim trường.

Huy Khánh có nhiều cảnh nóng với diễn viên trẻ Thanh Trâm trong phim.

- Ngoài đời Thanh Trâm gọi Huy Khánh là “chú” vì nhỏ hơn 21 tuổi, điều này có gây khó khăn cho cả 2 thực hiện cảnh quay?

Chúng tôi hay đùa bên ngoài xưng nhau là ‘chú – cháu’ còn lên phim lại gọi ‘anh – em’. Tôi từng sợ mình và Trâm khó hòa hợp diễn xuất vì sự chênh nhau về tuổi tác, kinh nghiệm.

Nhờ làm ‘công tác tư tưởng’, Trâm bắt nhịp khá tốt nên cả ê-kíp không tốn nhiều thời gian quay lại. Thanh Trâm dù mới nhưng nỗ lực, chịu khó lắng nghe mọi người. Tôi chấm em ấy 8 điểm ở các phân đoạn diễn và tin em sẽ còn tiến xa.

- Anh từng nói trước nay với các cảnh nóng đều phải xin phép bà xã để “kiểm duyệt” qua, còn lần này thế nào?

Nói xin phép là cách để tôi tôn trọng gia đình thôi. Anh Thư từng làm nghề và cảm thông cho chồng. Cô ấy không ghen hay khó chịu, chất vấn vì sao tôi phải đóng phim với các bạn diễn trẻ đẹp.

Bản thân tôi làm nghề hơn 20 năm có góc nhìn và suy nghĩ của mình nên chắc chắn không nhận bừa, nhận đại để ảnh hưởng người thân. Tôi từng từ chối phim có 70% cảnh nóng chỉ vì muốn giữ hình ảnh với gia đình.

Huy Khánh phong độ ở tuổi trung niên.

- Anh áp lực gìn giữ vị trí, tên tuổi ra sao khi bản thân ngày lớn tuổi, còn điện ảnh Việt mỗi ngày có thêm nhiều cái tên mới?

Nghề diễn luôn yêu cầu ngoại hình nên tôi ráng gìn giữ sắc vóc. Tôi đặt ra mục tiêu nghiêm khắc với bản thân nhờ tập luyện, ăn uống đều độ. Mặt khác, tôi trau dồi nghề để bản thân không bị “cũ”.

Bất cứ diễn viên nào đều có giai đoạn chững lại. Tôi từng được săn đón với dòng phim lãng mạn, đến một thời điểm khán giả lại thích phim hài, hành động nặng… tôi không phù hợp nên chìm hơn. Lúc không đóng phim điện ảnh, tôi đóng truyền hình, phim chiếu mạng, gameshow. Có phim tôi đóng vai nhỏ, phân đoạn ít nên không thể đòi hỏi chuyện cát-sê.

Sắp tới tôi còn vài dự án thực hiện. Tôi có ý định chuyển sang sản xuất phim, xem như cách làm mới bản thân. Nếu may mắn đây có thể là bước ngoặt cho tôi trên con đường nghệ thuật.

Vợ chồng tôi tin tưởng, thấu hiểu nhau!- Một đồng nghiệp nhận xét ước gì ở tuổi 43 được như Huy Khánh luôn toát ra vẻ ngoài đào hoa, phong độ, luôn vây quanh bởi các bạn diễn nữ xinh đẹp, anh nói gì với nhận xét này?

Tôi vui nếu được nói như thế. Trong nhiều năm tôi còn được gắn mác danh xưng ‘Trai đểu màn ảnh’. Thú thật ban đầu tôi không thích lắm đâu vì nghĩ mọi người mỉa mai, giễu cợt. Song lâu dần tôi thoải mái, xem đây là thế mạnh. Ở dạng vai này, tôi tự tin vẫn là lựa chọn số một cho các đạo diễn.

Huy Khánh phủ nhận tin đồn đổ vỡ hôn nhân.

- Gần 20 năm bên nhau, vợ chồng anh lúc này gìn giữ hôn nhân thế nào?

Chúng tôi nhẹ nhàng, không đặt nặng áp lực như thời trẻ. Bởi hôn nhân đã tin tưởng và thấu hiểu nhau mọi chuyện dễ dàng hơn. Ai cũng có lúc sai, bỏ bê gia đình song sau tất cả chúng tôi lựa chọn bên nhau. Đó là ý thức, trách nhiệm của mỗi người cần lo nghĩ cho tổ ấm.

Thời gian qua có vài tin đồn hôn nhân Huy Khánh rạn nứt, tôi khẳng định điều này không đúng. Vợ chồng tôi xa nhau vì bà xã phải đưa con gái sang Phần Lan du học. Con gái mới học lớp 6, sang xứ người lạ nước lạ cái nên cần phụ huynh trông coi. Khi nào mọi việc bên kia ổn định, vợ tôi sẽ về Việt Nam.

Anh Thư cũng đang học đại học bên đó. Do trái múi giờ nên chúng tôi phải sắp xếp lịch để gọi điện. Mọi người thường gọi vào khung giờ 12h đêm đến 2h sáng vì thời điểm này đôi bên đều rảnh.

- Anh từng than thở con lớn quá nhanh, dần dần rời xa vòng tay. Đến nay quan hệ cha con thế nào?

Đúng là con cái càng lớn càng xa cách cha mẹ. Hiện vấn đề giữa tôi và con chưa giải quyết, thậm chí có phần khó khăn hơn. Thuở nhỏ con rất gần gũi, quấn quýt cha. Khi con bước vào tuổi dậy thì, tôi cảm nhận rõ sự xa cách của 2 cha con. Mỗi lần tôi muốn gần ôm hôn, bé lại đẩy ra.

Con du học, tôi dặn bé mỗi ngày phải gọi cho ba ít nhất 10 phút. Con gái 'dạ dạ vâng vâng' và giờ cuối tuần rảnh bé mới gọi. Tôi buồn nhưng hiểu con đang ở tuổi thay đổi, cần có cuộc sống, công việc riêng nên đành chấp nhận.

tin liên quan

Bình luận

Tags:

Huy Khánh

Tin cùng chuyên mục