Công an tỉnh Đắk Lắk thu hơn 4.500 vũ khí các loại trong 40 ngày

Trong 40 ngày qua, các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được hơn 4.500 vũ khí gồm súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đạn chì, thuốc nổ.

Chiều 20/7, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức báo cáo kết quả 40 ngày triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Công an tỉnh Đắk Lắk thu hơn 4.500 vũ khí các loại trong 40 ngày

Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra vũ khí thu được

Theo đó, trong 40 ngày qua, các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được hơn 4.500 vũ khí gồm súng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đạn chì, thuốc nổ.

Chia sẻ về thành quả này, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian qua lực lượng Công an các địa phương có nhiều cách làm hay trong việc vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ…

“Bên cạnh việc vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, nhiều đơn vị (điển hình như huyện Ea H’leo) có cách làm hay. Đó là lấy nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm hỗ trợ, động viên, khích lệ nhân dân để đổi lấy súng đạn, các loại vũ khí khác”, Thiếu tướng Lê Vinh Quy nói.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đây là vũ khí hết sức nguy hiểm, xảy ra những vụ việc giết người, cố ý gây thương tích. Dù công an đã có nhiều đợt cao điểm vận động, thu hồi, nhưng tình hình tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí ở địa bàn còn phức tạp.

"Điển hình như vụ 11/6 vừa qua ở huyện Cư Kuin. Các đối tượng đã sử dụng những loại vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, các loại công cụ vũ khí khác gây án làm nhiều người thương vong", ông Quy cho biết thêm.

Công an tỉnh Đắk Lắk thu hơn 4.500 vũ khí các loại trong 40 ngày

Đắk Nông vận động thu hồi vũ khí sau vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk LắkChủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã có thư kêu gọi người dân trên địa bàn thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ.

Bình luận

Tags:

đắk lắk

vũ khí

công an đắk lắk thu hồi vũ khí

Tin cùng chuyên mục