02/05/2024 03:04

Có gì trên chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới giá 1,8 tỷ đồng?

Nhà thiết kế người Anh Christopher Shellis tại Birmingham đã nạm chiếc thắt lưng này bằng 18 đinh tán vàng và 60 viên kim cương 5,5 carat. Hiện chiếc thắt lưng đang rao bán với giá 60.000 Bảng (tương đương 1,8 tỷ đồng). Đây được coi là chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới.

Có gì trên chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới giá 1,8 tỷ đồng?

Thắt lưng đắt nhất thế giới giá 1,8 tỷ đồng

Chiếc thắt lưng nặng 300 gram và dày 30 mm, có thể dùng được cho cả nam và nữ, mang phong cách Fleur-de-Lys từ thời nữ hoàng Elizabeth. Chữ B ở trung tâm của thắt lưng đại diện cho tên công ty thiết kế, House of Borgezie.

Ông Chris, 53 tuổi, cho biết: “Phong cách Fleur-de-Lys là nguồn cảm hứng của tôi. Nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 2.000 năm nhưng không ai biết chính xác nó đến từ đâu. Phong cách này gắn liền với quyền lực và hoàng gia, có mặt khắp Nhà thờ Westminster và cổng Cung điện Buckingham, trở nên phổ biến vào khoảng thời gian đăng quang của Elizabeth I năm 1558”.

Ông Chris nói thêm, không khó để bán một chiếc thắt lưng bởi vì luôn có những người không bao giờ nghĩ về chi phí khi mua một cái gì đó, chỉ cần là thứ họ thích. Nhiều người sẵn sàng chi 20.000 Bảng cho một chai rượu vang, vậy thì 60.000 Bảng cho một chiếc thắt lưng không phải là nhiều đối với họ.

Chiếc thắt lưng rất đặc biệt với những viên kim cương có độ trong suốt hoàn hảo. Theo nhà sáng chế, đối với kim cương 5,5 carat thì mức giá đó không quá đắt.

Có gì trên chiếc thắt lưng đắt nhất thế giới giá 1,8 tỷ đồng?

Trước đó, ông Christopher Shellis đã bán một đôi giày nạm kim cương cho ca sĩ Beyonce vào năm 2015 với giá 200.000 Bảng (hơn 6 tỷ đồng).

Nhưng ông nói rằng, ông sẽ phát hành một phiên bản rẻ, được làm bằng bạc nguyên khối, để chiếc thắt lưng này có thể dễ tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

"Tôi muốn mọi người mặc những gì tôi làm nên tôi cũng sẽ bán một chiếc thắt lưng bạc trị giá 800 bảng”, ông cho biết.

Chiếc thắt lưng bằng bạch kim này sẽ có thể tồn tại mãi mãi và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nhà sáng chế khẳng định nó vẫn sẽ như mới nếu nó được đào lên sau 10.000 năm nữa.

-> Ngày càng nhiều người đi thuê hàng hiệu

T. Linh (Theo Dailymail)

Tags:

thắt lưng đắt nhất thế giới

tín đồ hàng hiệu

thắt lưng hàng hiệu

brand thắt lưng

that lung dat nhat the gioi

tin do hang hieu

that lung hang hieu

brand that lung

Tin cùng chuyên mục