24/10/2022 06:23

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản đỗ kỳ thi luật sư tại New York

Chồng cựu Công chúa Nhật Bản đỗ kỳ thi luật sư tại New York

Anh Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Nhật Bản Mako (Ảnh: Kyodo).

Truyền thông Nhật Bản hôm nay 21/10 đưa tin anh Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Mako, đã vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư tại bang New York, Mỹ trong lần thử sức thức 3. Trước đó, anh Komuro đã thi trượt 2 lần vào tháng 7/2021 và tháng 2/2022.

Sau khi vượt qua kỳ thi này, anh Komuro đã có thể hành nghề như một luật sư tại bang New York. Điều này sẽ giúp vợ chồng công chúa Mako tăng thu nhập và có được một cuộc sống ổn định và thoái mái hơn tại New York, thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất thế giới.

Kei Komuro đã kết hôn với Công chúa Mako hồi tháng 10 năm ngoái. Đám cưới gây nhiều ồn ào do các tranh chấp tài chính liên quan đến hôn phu cũ của mẹ anh. Sau khi kết hôn, cặp đôi chuyển đến New York, Mỹ, nơi Komuro từng du học, sinh sống. Khi chưa có bằng hành nghề, anh Komuro làm việc như một trợ lý luật sư với mức thu nhập khoảng 53.000 USD một năm.

Kỳ thi sát hạch luật sư tại New York được tổ chức bởi Hội đồng Giám định Luật bang New York, Mỹ (BOLE). Được tổ chức trong vòng 2 ngày, kỳ thi này được thiết kế nhằm thử thách thí sinh cả về mặt trí tuệ lẫn sức bền thể chất.

Chỉ được tổ chức 2 lần một năm vào tháng 2 và tháng 7, kỳ thi sát hạch luật sư tại bang New York thu hút đông đảo thí sinh từ khắp nơi trên thế giới. Theo thống kê, từ năm 2007 đến nay, tỉ lệ thi đậu của kỳ thi này khoảng từ 38% đến 75%. Đối với thí sinh nước ngoài chưa được đào tạo luật ở New York, tỉ lệ này giảm xuống chỉ còn 31%.

Tin cùng chuyên mục