13/02/2023 12:34

Chị em đua nhau mua lá khuynh diệp về cắm xua tan mùi nồm ẩm

Lá bạc, còn được gọi lá khuynh diệp - thứ cành lá đang thu hút chị em Hà thành đua nhau đặt mua, với mong muốn xua tan tiết trời nồm ẩm. Loại lá này được bán với giá từ 55.000-135.000 đồng, tùy bó to nhỏ khác nhau.

Chia sẻ với PV. VietNamNet, chị Hoàng Quỳnh, chuyên bán hoa ở khu vực Hà Đông (Hà Nội), cho biết, lá khuynh diệp vừa cắm trang trí trong nhà rất đẹp; lại có mùi thơm tinh dầu tự nhiên giúp thơm cửa nhà, vừa có tác dụng đuổi muỗi và chống cảm cúm.

Theo chị Quỳnh, lá khuynh diệp tươi có loại nhập từ Trung Quốc, có loại được trồng ở Đà Lạt, nhưng trên thị trường chủ yếu là hàng nhập vì giá thành rẻ hơn. Lá khuynh diệp nhập từ Trung Quốc có lá to và dày lá hơn loại trồng ở Đà Lạt.

Chị em đua nhau mua lá khuynh diệp về cắm xua tan mùi nồm ẩm

Lá khuynh diệp có mùi thơm tinh dầu, được cho là thứ lá chân ái xua tan nồm ẩm đang rất 'hot' (Ảnh: NVCC)

“Mấy ngày nay, lá khuynh diệp đang bán rất chạy. Ngày đầu tiên gom đơn khách đặt, tôi đã bán được vài chục bó. Tôi bán bó to, giá 130.000 đồng/bó, khác với những chỗ khác họ chia nhỏ từ bó to thành 2-3 bó và bán giá rẻ hơn”, chị Quỳnh cho hay.

Cũng bán lá khuynh diệp cùng nhiều loại hoa khác, chị Thu Trang ở Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ, đây đúng là thứ lá chân ái cho tiết trời nồm ẩm, mùi thơm tinh dầu từ lá có thể lấn át mùi ẩm mốc.

Mỗi bó lá khuynh diệp được chị Trang bán với giá 55.000 đồng/bó, nếu khách lấy hai bó giá chỉ còn 100.000 đồng. Tùy cành to nhỏ khác nhau, mỗi bó có thể có 2-4 cành.

“Cả tuần nay, loại lá này tôi bán đắt hàng hơn các loại hoa. Mỗi ngày, tôi bán được từ vài chục đến cả trăm bó, cá biệt Chủ nhật vừa rồi tôi bán được 130 bó”, chị Trang kể.

Theo quan sát, lá khuynh diệp màu xanh nhưng có một lớp bụi trắng phủ lên trên mặt lá nhìn rất nghệ thuật, có thể cắm riêng hoặc cắm kết hợp với hoa tươi cũng rất đẹp.

Chị em đua nhau mua lá khuynh diệp về cắm xua tan mùi nồm ẩm

Lá khuynh diệp cắm trong nhà đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái bởi mùi hương của lá, vừa có thể xua muỗi rất hữu ích. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Theo người bán, lá khuynh diệp cắm nước sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn; có thể cắm cả tuần đến 10 ngày rồi lại để khô, lá vẫn sẽ giữ hương thơm và chơi thêm được vài tháng. Tinh dầu khuynh diệp thư thái tốt cho sức khoẻ, xua đuổi côn trùng, hương thơm dịu nhẹ giúp tâm trạng khoan khoái.

Vừa mua hai bó lá khuynh diệp với giá 55.000 đồng/bó, chị Bảo Ngọc ở Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ, cắm một lọ lá này rồi pha một tách trà hay cà phê ngồi nhâm nhi, hoặc đơn giản chỉ là đọc một cuốn sách, xem một bộ phim yêu thích có thể giải tỏa những căng thẳng sau một ngày làm việc, học tập mệt nhọc.

“Không những đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mọi người trong gia đình, lá khuynh diệp còn xua đuổi muỗi rất hữu hiệu. Có thể đốt thêm một cốc nến bên cạnh càng thêm ấm cúng trong tiết trời lạnh. Một bó tôi cắm lọ, bó còn lại tôi chia buộc thành từng bó nhỏ hơn và treo ngay ở vòi tắm hoa sen. Khi tắm, nước và hơi nóng sẽ làm tinh dầu tỏa khắp phòng với mùi thơm đặc trưng, vô cùng khoan khoái, thư giãn”, chị Ngọc nói.

Tuy nhiên, theo chị Ngọc, chỉ nên treo lá khuynh diệp ở phòng tắm khoảng 4 ngày, rồi mang ra ngoài treo ngược bó lá lên để cho cả cành và lá nhanh khô, tận dụng chơi thêm được một thời gian nữa.

Tags:

nồm ẩm

lá bạc

lá khuynh diệp

lá cắm xua tan nồm ẩm

tinh dầu

tác dụng lá khuynh diệp

Tin cùng chuyên mục